บ้านหรู ‘แม่อุไรวรรณ’ แม่แท้ๆ ‘น็อต วิศรุต’ พาเลี้ยงในตึกแถว

Author:

เรียกได้ว่า…เบื้องหน้ายิ้มแย้มสดใส ใครจะรู้เบื้องหลังชีวิต ชมพู่ อารยา ในวันที่ไม่ไหว ร้องไห้เหมือนเป็นบ้า จากภาพเบื้องหน้าที่เป็นคุณแม่สายแฟ

แต่เบื้องหลังกว่าจะมาถึงจุดที่ #แม่สะดวกแบบนี้ ไม่ใช่เรื่องง่าย เผยชีวิตตั้งแต่ตอนท้อง หลังคลอด และการเลี้ยงบุตรในแบบของคุณเเม่ชมพู่

แล้วที่เรารู้จักกันดี อุไรวรรณ หาญอุดมสุข” รองประธานบ.เรเซอร์ ไวร์ เวิร์คส จำกัด ซึ่งเป็นคุณแม่ของ “น็อต” วิศรุต รังษีสิงห์พิพัฒน์

สามีของ “ชมพู่” อารยา เอ ฮาร์เก็ต นักแสดงชื่อดัง และ “โน้ต” วิเศษ รังษีสิงห์พิพัฒน์ รวมอยู่ด้วย การเลี้ยงบุตรในตึกแถว คือ เลี้ยงบุตร

ไปด้วยขายของไปด้วย เช้าแม่จะไปส่งที่โรงเรียน ตกเย็นให้เขานั่งรถเมล์กลับกันเอง พอถึงบ้าน เราจะให้เขาช่วยทำงาน หางานง่ายๆ ที่บุตรพอทำได้

เช่น พับกล่อง ฯลฯ พอทำงานเสร็จ ถึงจะให้ไปเล่นกับเพื่อนบ้าน จะสอนให้อยู่ในกรอบ ซึ่งหลักการนี้ทำให้บุตรประสบความสำเร็จทุกคน ปัจจุบันบุตร

สาวคนโตช่วยกิจการผลิตหลอดไฟฟ้า ซึ่งเป็นกิจการหลักของครอบครัว บุตรกสาวคนที่ 2 มีกิจการหอพักและบ้านจัดสรร และกำลังสร้างสนามแบดมินตัน

ส่วนน็อต บุตรชายคนที่ 3 เสียสละรับช่วงดูแลกิจการทุกอย่างแทนพ่อ และโน้ต บุตรชายคนเล็ก ทำกิจการเกี่ยวกับสายไฟ ไม่เพียงเท่านี้ ยังเลี้ยงดูคนงาน

หากใครประพฤติดีแต่ลำบาก เช่น มีบุตรแต่ส่งเรียนไม่ได้ ก็จะช่วยโดยจ่ายค่าเล่าเรียนให้จนจบปริญญาตรี หรือบางคนหากเรียนต่อได้อีกก็ส่งให้เรียนไปเรื่อยๆ

จนถึงวันนี้ก็นับได้หลายร้อยคนแล้ว”“ที่ผ่านมา เราทำทั้งหน้าที่บุตร แม่ นายจ้าง และพลเมือง ทำทุกอย่างไปโดยไม่ได้หวังสิ่งตอบแทน ชอบปิดทองหลังพระ

ชอบช่วยเหลือคนอื่น เวลาใครเดือดร้อน ลำบาก ถ้าช่วยได้ก็จะทำทันที อย่างเช่นเมื่อเร็วๆ นี้ ก็ได้ไปร่วมกับสภาสังคมสงเคราะห์ฯ นำเงินไปร่วมดูแลเด็กในสถานพินิจฯ

ซึ่งมีเด็กอยู่ประมาณพันคน เป็นต้น และที่สำคัญยึดหลักความกตัญญูต่อผู้มีพระคุณ ทำแค่นี้ก็สบายใจ ตอนเป็นบุตรก็ทำหน้าที่บุตร ตอนเป็นเพื่อนก็ทำหน้าที่เพื่อน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *