คฤหาสน์ ‘นุ๊ก สุทธิดา’ ไม่ขอแบ่งลูกร่วมกับใครแม้แต่พ่อ

Author:

เป็นคุณแม่คนเก่งคนหนึ่งของวงการ สำหรับนักร้องและดาราสาว “นุ๊ก สุทธิดา เกษมสันต์ ณ อยุธยา” ที่ตอนนี้มีลูกชายเป็นแก้วตาดวงใจ 3 คน “ปิ๊ปโป้ ฐปนต” , “ปาแปง อินทัช”

และ“น้องอดัม” ที่เจ้าตัวทุ่มเทการดูแลลูกๆ ด้วยตัวเอง “ตอนนี้ “ปิ๊ปโป้” เพิ่งจะอายุ 18 ปีเต็ม เป็นหนุ่มแล้ว (ยิ้ม) เรียนอยู่มหาวิทยาลัยปี 1 เขาจะเป็นคนที่ชอบอยู่บ้าน

ก็จะอยู่บ้านเป็นส่วนใหญ่ เวลาเขาจะออกจากบ้านเราตื่นเต้น ความเป็นแม่เราก็เป็นห่วงลูก แต่ไม่ได้ห่วงว่าเขาจะไปที่ไหนหรอกค่ะ เราห่วงเรื่องสังคมมากกว่า

เขาจะรู้ดีว่าแม่ให้ส่งรูปตลอดเวลา ถ้าหายไปนานใจเราจะไม่ดี แต่เขาก็ทำให้เราสบายใจด้วยการส่งรูปตลอด เรารู้อยู่แล้วว่าเขาอยู่ตรงไหน แต่แค่อยากรู้ว่าดีไหมแค่นั้นเอง

ตอนนี้ที่บ้านไม่มีแม่บ้านเขาก็ช่วยแม่ได้เยอะเป็นพี่คนโตได้ดี ส่วน “ปาแปง” อายุ 16 ปี เพิ่งจะสอบผ่าน ม.6 ถ้าเทียบก็รอเข้ามหาวิทยาลัย กำลังทำผลงานเพื่อยื่น

ด้วยความ “ปาแปง” เรียนพื้นฐานเป็นภาษาอังกฤษน่าจะมีที่เขามองไว้แล้วค่ะ “ปาแปง” ไม่ค่อยกล้าจะออกทีวี เขาไม่อยากให้แม่ดันให้เป็นดารา แต่แม่ไม่ได้ดัน

เขาบอกว่าไม่อยากโดนเป็นดารา เขาอยากเป็นหมอ เขาแสดงเจตนาที่ชัดเจน ก็รอลุ้นว่าเขาจะสอบผ่านหรือไม่ผ่าน เราเป็นแม่ก็มีหน้าที่ซัพพอร์ตเขา

คนเล็ก “อดัม” อายุ 6 ขวบ ว่าจะให้เข้า ป.1 ตอนอายุ 7 ขวบ ตอนนี้ก็เรียนที่บ้านค่ะ เราอยากให้เรียนที่เมืองไทย แต่คุณพ่อก็อยากให้ไปเรียนที่ประเทศเขา

เราก็รู้สึกว่าด้วยความที่เด็กเล็กควรจะได้อยู่กับพ่อแม่ดีกว่า ซึ่งเด็กแต่ละคนจะมีความเก่ง ความชอบที่แตกต่างกัน อยากตอนแรกเราก็ไม่รู้ว่าการเลี้ยงลูกมันขนาดไหน

“ปิ๊ปโป้” เป็นรุ่นทดลอง น้องคนเล็กก็จะได้รับความรักจากพี่ๆ ด้วย แล้วพี่ๆ ก็ดูแลน้องได้ดี เราเลี้ยงมาอย่างทะนุถนอม เราไม่เคยคิดว่าวันหนึ่งเราต้องไปแบ่งลูกกับใคร

แม้แต่พ่อของเขายังเพิ่งจะก้าวเข้ามาในชีวิตเลย เราไม่เคยรู้สึกว่าเราจะแบ่งลูกกับใคร แต่พอวันหนึ่งลูกโตขึ้น ต้องมีครอบครัวเราก็คิด ทีแรกคิดไม่ออกก็ต้องคิดขนาดนั้น

จนวันหนึ่งมีน้องคนหนึ่งมาชอบ “ปาแปง” แล้วเขามาคุยกับเรา ก็รู้สึกเอ็นดูจังเลย ก็อ๋อถ้าลูกมีแฟนเท่ากับเรามีลูกสาวเพิ่ม อ๋อก็ดีสิ “นุ๊ก” ค่อนข้างเป็นคนสุขนิยม

ค่อนข้างมีความเป็นศิลปินสูง ไม่ตามกระแสเท่าไหร่แต่ไม่ได้ต้านสังคมนะคะ มีความสุขในทางของ “นุ๊ก” และรู้ว่าความสุขของเราอยู่ตรงไหน กำลังจะบอกว่า

ไม่ว่าจะเป็นการใช้ชีวิตรูปแบบไหนสุดท้ายแล้วพื้นฐานของความสุขที่แท้จริงมันกลับมาสู่คำว่า “ครอบครัว” โดยส่วนตัว “นุ๊ก” ครอบครัวคือสิ่งที่สำคัญที่สุดค่ะ มันคือความสุขที่ยิ่งใหญ่

ต่อให้คุณมีร้อยล้านแต่ครอบครัวคุณไม่มีความสุขมันก็เท่านั้น ในทางกลับกัน แม้คุณจะมีเพียงแค่พออยู่พอกิน แต่ครอบครัวคุณรักกันมากนั่นคือที่สุดแล้ว”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *